Cách bày bánh kẹo đẹp mắt trong ngày Tết bạn nhất định phải biết

Cách bày bánh kẹo đẹp mắt ngày Tết luôn được rất nhiều gia đình quan tâm. Trong những ngày đầu năm mới mọi nhà đều sắm sửa rất nhiều loại bánh kẹo để đón khách. Chính vì vậy việc bày trí sao cho đẹp, ấn tượng luôn khiến nhiều người phải đắn đo. Vào dịp đầu năm thì bánh kẹo không chỉ để mời khách mà không ít gia đình còn quan niệm việc trang trí, bày biện bánh kẹo còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc xét theo ý nghĩa phong thủy.

1. Tiêu chí bày bánh kẹo đẹp mắt trong ngày Tết 

Mỗi gia đình sẽ có sở thích, truyền thống mua sắm bánh kẹo Tết khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì đều có chung một cách trang trí sao cho gọn gàng, ngăn nắp. Sau đây là một số tiêu chí bày bánh kẹo tết đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo.  Không giống như Hộp quà Tết hay giỏ quà Tết bạn có thể thao tác nhẹ nhàng theo các bước sau:

  • Nên sắm các khay đựng bánh kẹo ngày Tết với kích thước, hình dáng phù hợp với không gian nội thất đồng thời màu sắc của khay cũng phải toát lên sự tươi mới, rực rỡ.
  •  phân loại bánh kéo rồi bỏ chúng vào từng khay khác nhau tránh để lộn xộn giữa các loại. 
  • Nên để các loại hạt truyền thống như hạt dưa, hướng dương, hạt bí ra một hũ hoặc khay đựng riêng để tránh tình trạng vương vãi, lẫn lộn sang những ô kẹo bánh.
  • Nên có khay để mứt hoa quả tách biệt với bánh kẹo tránh lớp đường từ mứt bám vào vỏ bánh kẹo gây mất thẩm mỹ. 

2. Cách bày bánh kẹo đẹp mắt trên bàn thờ gia tiên.

Cách bày bánh kẹo đẹp mắt trên bàn thờ gia tiên

Vào ngày Tết nguyên đán nhiều gia đình còn bày bánh kẹo trên bàn thờ gia tiên để tăng thêm phần màu sắc, cầu mong cho một năm mới vạn sự như ý. Tuy nhiên việc bài trí này cũng phụ thuộc vào truyền thống, phong tục ở từng vùng miền khác nhau. Dưới đây là gợi ý cách bày bánh kẹo cơ bản nhất trên bàn thờ gia tiên mà bạn không nên bỏ lỡ. 

  • Trái cây: Khi bày hoa quả trên bàn thờ gia tiên thì bạn nên sắm mâm ngũ quả đảm bảo màu sắc trùng với ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ý nghĩa của mâm ngũ quả ngày Tết là thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, tượng trưng cho thành quả lao động, cố gắng mà con cháu muốn hiếu kính với mong muốn được một năm mới đủ đầy, viên mãn.
  • Bánh chưng, bánh tét, mứt hoa quả hoặc các loại bánh kẹo truyền thống khác: nhiều gia đình chọn bày trí những loại bánh mứt để bàn thờ gia tiên có thêm màu sắc, rực rỡ hơn trong ngày đầu năm. Tuy nhiên bàn thờ ngày Tết thường phải đặt để rất nhiều đồ nên bạn cần sắp xếp các loại bánh kẹo này ngăn nắp, cân đối để không bị rối mắt. 
  • Hoa tươi: Đi kèm với bánh kẹo thì luôn phải có hoa tươi để trưng thờ ngày Tết. Bên cạnh các loại hạt truyền thống, bánh kẹo ngon thì bình hoa sẽ làm tăng sức sống, tươi tắn cho không gian thờ cúng. 

3. Cách bày bánh kẹo đẹp mắt cực hút tài lộc.

Cách bày bánh kẹo đẹp mắt cực hút tài lộc

Vào ngày Tết cổ truyền thì mọi nhà đều rất quan trọng cách bày bánh kẹo trên bàn thờ tổ tiên. Hơn hết không gian bàn thờ ngày Tết thường chứa rất nhiều món ăn và đồ vật khác nhau nên nếu không cẩn thận thì việc sắp xếp bánh kẹo sẽ trở nên rối mắt.

Một cách bày bánh kẹo cực hút tài lộc trong ngày Tết đó là bạn nên biến chúng thành hình ngôi tháp sau đó đặt trên mâm ngũ quả hoặc xếp riêng thành một giỏ đặt gọn gàng trên bàn. 

Về cơ bản bạn có thể tham khảo cách sắp xếp bánh kẹo theo phong thủy, chọn màu hợp với mệnh hoặc trùng với màu ngũ hành để cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng, làm ăn phát tài. 

Trên đây là tổng hợp các cách bày bánh kẹo đẹp mắt, đơn giản mà QuaVN muốn chia sẻ đến bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *